How to do Siddhasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Siddhasana asana

Siddhasana là gì

Siddhasana Một trong những tư thế thiền phổ biến nhất là Siddhasana. Tên tiếng Phạn có nghĩa là “Tư thế hoàn hảo”, bởi vì một người đạt được sự hoàn hảo trong yoga bằng cách thiền định ở tư thế này.

 • Siddhasana rất hữu ích để học, vì nó được sử dụng làm nơi luyện tập cho một số pranayamas và mudras.
 • Các vị trí của chân và tay cũng chứa năng lượng cơ thể bằng cách đóng các mạch và cho phép các lực lượng quan trọng được đánh thức duy trì trong hệ thống trong quá trình thực hành thiền định.

Cũng được biết đến như: Vajrasana, Muktasana, Tư thế hoàn hảo (Hoàn hảo), Tư thế hoàn hảo, Tư thế lão luyện, Tư thế Gupta, Tư thế đã hoàn thành, Sidha Mukta Vajra Asana, Muktasana, Guptasana, Siddasana

Cách bắt đầu Asana này

 • Ngồi xuống với cả hai chân dang rộng.
 • Gập đầu gối trái và đặt lòng bàn chân trái vào đùi phải sao cho gót chân chạm vào đáy chậu.
 • Gập đầu gối phải và đặt gót chân phải vào xương công.
 • Giữ bàn tay với lòng bàn tay mở nếu được thực hiện giữa mặt trời mọc và mặt trời lặn; nếu không thì đảo ngược lòng bàn tay.
 • Cột sống phải luôn được giữ thẳng.

Cách kết thúc Asana này

 • Để thoát ra, trượt chân phải về phía trước khỏi bàn chân trái, duỗi thẳng chân phải và thực hiện tương tự với chân trái, quay trở lại tư thế Bồ Đào Nha.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Siddhasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Siddhasana hướng năng lượng từ các trung tâm tâm linh phía dưới đi lên qua cột sống, kích thích não và làm dịu toàn bộ hệ thần kinh.
 2. Chuyển hướng lưu thông máu đến cột sống và bụng dưới, săn chắc vùng thắt lưng của cột sống, xương chậu và các cơ quan trong ổ bụng. Và cân bằng hệ thống sinh sản và huyết áp.
 3. Ổn định và thăng hoa năng lượng tình dục vì vị trí của bàn chân đối với bộ phận sinh dục.

Thận trọng trước khi thực hiện Siddhasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Những người bị đau thần kinh tọa không nên thực hành Siddhasana.
 2. Đối với những người đàn ông quan tâm đến việc duy trì quan hệ tình dục, hãy sử dụng một giá đỡ ngồi mềm để nâng bộ phận sinh dục lên đủ cao. Sao cho gốc dương vật không bị nén.
 3. Chú ý đặt gót chân hoàn hảo ở đường giữa.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Siddhasana giúp tăng độ dẻo dai của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleపద్మాసనం ఎలా చేయాలి, దాని ప్రయోజనాలు & జాగ్రత్తలు
Next article如何做 Sarvangasana 1,它的好处和注意事项

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here