How to do Supta Garbhasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Supta Garbhasana asana

Supta Garbhasana là gì

Supta Garbhasana Asana này là một tư thế trẻ em đung đưa cột sống. Bởi vì nó trông giống như một tư thế rung chuyển cột sống của trẻ em, đó là lý do tại sao, nó được gọi là sputa-garbhasana.

Cũng được biết đến như: Supine Child với tư thế Bập bênh cột sống, Tư thế trẻ ngủ, Tư thế trẻ ngủ, Tư thế thai nhi, Supt Bal Asan, Supta Bala Asana, Nidra Garbhasana, Neend Gharbha Asana, Sota Gharabh Asan

Cách bắt đầu Asana này

 • Ngồi trong Padmasana và nằm ngửa.
 • Giống như kukkutasana tập hai tay từ giữa đùi và cơ bắp chân.
 • Buộc hai tay ở phía sau.
 • Điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách giữ cổ hoặc tai bằng tay.

Cách kết thúc Asana này

 • Để giải phóng, trở lại vị trí bắt đầu của padmasana và thư giãn.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Supta Garbhasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Kéo căng lưng dưới và hông.
 2. Đây là một tư thế yoga tốt để thư giãn khi mệt mỏi.

Những lưu ý cần thực hiện trước khi thực hiện Supta Garbhasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Không dành cho những người bị thương ở lưng.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Supta Garbhasana rất hữu ích trong việc tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleCum să faci Tiriyaka Tadasana, beneficiile și precauțiile sale
Next articleKako narediti tolangulasano 1, njene prednosti in previdnostni ukrepi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here