How to do Hanumanasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Hanumanasana asana

Hanumanasana là gì

Hanumanasana Một con khỉ cheif (Chúa Hanuman) có sức mạnh phi thường và sức mạnh phi thường, người có chiến tích được tôn vinh trong sử thi Ramayana.

 • Anh là con trai của Anjana và Vayu, thần gió. Sau đó, tư thế này, trong đó hai chân được tách ra phía trước và phía sau, bắt chước bước nhảy nổi tiếng của Hanuman từ cực nam của Ấn Độ đến đảo Sri Lanka.

Cũng được biết đến như: Tư thế khỉ, Tư thế tách, Hanumana Asana, Hanooman Asan, Hanumaan

Cách bắt đầu Asana này

 • Vào tư thế quỳ, đùi vuông góc với sàn.
 • Đưa chân phải thẳng ra trước mặt với gót chân trên sàn.
 • Bắt đầu trượt gót chân phải về phía trước, giữ chân phải thẳng, cho đến khi bạn cũng đưa chân trái duỗi thẳng ra phía sau hết mức có thể.
 • Giữ hông song song và hướng về phía trước.
 • Giữ nguyên tư thế trong 5-10 nhịp thở và sau đó lặp lại ở bên kia.

Cách kết thúc Asana này

 • Để đi ra, uốn cong chân phải và kéo nó về phía cơ thể và thư giãn.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Hanumanasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Kéo căng đùi, gân kheo, háng.
 2. Kích thích các cơ quan vùng bụng.
 3. Tư thế này kéo dài cơ bắp của chân và nếu được thực hành thường xuyên, rất hữu ích cho người chạy.
 4. Thư giãn và tăng cường cơ bắp đùi.
 5. Giúp chữa đau thần kinh tọa và các khuyết tật khác của chân.

Thận trọng trước khi thực hiện Hanumanasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Tránh tư thế này nếu bạn gặp vấn đề chấn thương ở háng hoặc gân kheo.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Hanumanasana rất hữu ích trong việc tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous article如何做 Gomukhasana,它的好處和注意事項
Next articleCómo hacer Ardha Chandrasana 1, sus beneficios y precauciones

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here