How to do Dhanurasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Dhanurasana asana

Dhanurasana là gì

Dhanurasana Tư thế này thực sự trông rất giống cung của một cung thủ khi bạn ở tư thế hoàn toàn. Đây là tư thế được thực hiện tốt nhất sau khi khởi động một chút với các tư thế khác.

 • Nó có thể khó khăn cho người mới bắt đầu. Bhujangasana, hay tư thế rắn hổ mang, là một tư thế đẹp để bắt đầu xây dựng sức mạnh cần thiết trong tư thế cánh cung.

Cũng được biết đến như: Tư thế cúi chào, Tư thế cúi, Dhanur Asana, Tư thế cúi đầu

Cách bắt đầu Asana này

 • Nằm sấp xuống.
 • Gập đầu gối của bạn và giữ lấy mắt cá chân.
 • Hít vào, kéo tay và đẩy bằng hai chân, đầu gối vào nhau, cho đến khi thân người tạo thành hình vòng cung, chỉ có bụng trên mặt đất.
 • Tra cứu và giữ nguyên vị trí trong một thời gian.

Cách kết thúc Asana này

 • Giữ hơi thở và sau đó thở ra và nằm thẳng.
 • Sau khi thả ra, hãy nằm trong shavasan một lúc.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Dhanurasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Nó làm giảm mỡ bụng.
 2. Việc ép cột sống, ép các dây thần kinh với xương mác (Các xương cánh ở phía sau gắn với cánh tay) làm giảm thiểu lưu thông máu khi ở trong asan.
 3. Khi vị trí được giải phóng, lượng máu cung cấp đến nhiều cơ quan quan trọng sẽ tăng lên và nó cũng làm tăng tính linh hoạt của cột sống.

Thận trọng trước khi thực hiện Dhanurasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Không dùng cho những người bị loét dạ dày tá tràng, thoát vị hoặc các trường hợp rối loạn tuyến giáp hoặc tuyến nội tiết.
 2. Đừng cố giữ nguyên tư thế nếu bạn cảm thấy quá đau.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Dhanurasana rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleMajrasana Nasıl Yapılır, Faydaları ve Önlemleri
Next articleCách thực hiện Ardha Bhujangasana, Lợi ích và Biện pháp phòng ngừa của nó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here