How to do Simhasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Simhasana asana

Simhasana là gì

Simhasana Đặt lòng bàn tay trên đầu gối, dang rộng các ngón tay (và) mở rộng miệng, người ta nên nhìn vào đầu mũi và được khỏe mạnh (điềm tĩnh).

 • Simhasana này, được các thiền sinh cổ đại yêu mến.

Cũng được biết đến như: Tư thế sư tử, Tư thế hổ, Singh Asan, Singa hoặc Singha Asana, Sinhasana

Cách bắt đầu Asana này

 • Ngồi trong Vajrasana.
 • Bây giờ nâng mông của bạn lên một chút và bắt chéo gót chân và các ngón chân của chân phải qua chân trái.
 • Ngồi trên gót chân và đặt cả hai tay lên đầu gối tương ứng.
 • Xòe các ngón tay ra.
 • Đưa lưỡi ra ngoài càng nhiều càng tốt.
 • Nhìn chằm chằm vào Nasal.

Cách kết thúc Asana này

 • Trong khi quay trở lại vị trí ban đầu, đưa lưỡi vào, thả lỏng lực căng, thả lỏng tay và trở lại vị trí ban đầu.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Simhasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Giảm căng thẳng ở ngực và mặt.
 2. Một lợi ích thường bị bỏ qua của Simhasana là nó kích thích Platysma, một cơ phẳng, mỏng, hình chữ nhật ở phía trước cổ họng.
 3. Khi cơ Platysma bị co lại, nó sẽ kéo khóe miệng xuống và làm nhăn da cổ.
 4. Simhasana giúp giữ cho khối u cứng khi chúng ta già đi.
 5. Theo các văn bản truyền thống, Simhasana tiêu diệt bệnh tật và tạo điều kiện thuận lợi cho ba vị thần chính (Mula, Jalandhara, Uddiyana).

Thận trọng trước khi thực hiện Simhasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Nếu bạn bị chấn thương đầu gối, hãy luôn thận trọng trong tư thế ngồi gập đầu gối và nếu cần, hãy ngồi trên ghế để thực hiện tư thế.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Simhasana rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleCara melakukan Advasana, Kebaikan & Langkah Berjaga-jaganya
Next articleArdha Chandrasana 1の実行方法、その利点と注意事項

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here