How to do Guptasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Guptasana asana

Guptasana là gì

Guptasana Nó tương tự như Swastikasana, giống như Siddhasana, nhưng chỉ dành cho nam giới thực hành. Hoàn toàn có nghĩa là để thiền định.

 • Vì Asana này che giấu tốt cơ quan sinh ra nó được gọi là Guptasana.

Cũng được biết đến như: Tư thế ẩn, Tư thế Gupta Asana, Gupt Asan

Cách bắt đầu Asana này

 • Ngồi thẳng với hai chân gập lại, với một gót chân đặt ngay trên dương vật và gót chân kia đặt ngay trên dương vật.
 • Đặt tay trên đầu gối.
 • Ấn hàm vào ngực và tập trung ánh nhìn vào phần trung tâm của lông mày như trong Shambavi Mudra. Hoặc bạn có thể giữ đầu thẳng mà không cúi xuống, nhắm mắt để thiền.

Cách kết thúc Asana này

 • Ngồi ở tư thế này bao lâu bạn có thể và trở lại tư thế Dandasana cơ bản và tiếp theo là Shavasana để thư giãn.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Guptasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Hữu ích cho thiền định, tập trung, đạt trạng thái nhận thức cao hơn, kích thích tất cả các tạng phủ, kiểm soát nhịp tim, huyết áp. Cũng hữu ích để điều chỉnh các vấn đề tình dục và cảm xúc.
 2. Nó cũng làm tăng tiết testosterone.

Thận trọng trước khi thực hiện Guptasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Điều này không phù hợp với phụ nữ

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Guptasana rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleगोरक्षासन कसे करावे, त्याचे फायदे आणि खबरदारी
Next articleकोनासन 2 कसे करावे, त्याचे फायदे आणि खबरदारी

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here