How to do Upavista Konasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Upavista Konasana asana

Upavista Konasana là gì

Upavista Konasana Trong tiếng Phạn, Upavistha có nghĩa là ngồi hoặc ngồi, Kona có nghĩa là góc và Asana có nghĩa là tư thế. Upavistha-Konasana dịch là Tư thế góc ngồi.

 • Trong tiếng Anh, tư thế uốn cong về phía trước này thường được gọi là “Wide Angle Forward Bend”. Upavistha-Konasana là một sự chuẩn bị tốt cho hầu hết các tư thế gập và vặn người ở tư thế ngồi khác, cũng như các tư thế đứng dang rộng chân.

Cũng được biết đến như: Tư thế ngồi duỗi thẳng chân rộng, tư thế ngồi duỗi chân rộng, Upavishtha-Kona-Asana, Upvishth Kon Asan, Upavista-Konasana

Cách bắt đầu Asana này

 • Từ Tư thế Nhân viên – Dandasana, mở rộng hai chân càng thoải mái.
 • Giữ cho cơ đùi hoạt động và bàn chân linh hoạt.
 • Đảm bảo các ngón chân hướng thẳng lên trần nhà.
 • Nhấn hai chân xuống sàn và sau đó uốn cong về phía trước chạm vào bàn chân của bạn.
 • Giữ nguyên tư thế một lúc rồi thả ra.

Cách kết thúc Asana này

 • Để giải phóng tư thế, quay trở lại tư thế Dandasana (tư thế cây gậy).

Video hướng dẫn

Lợi ích của Upavista Konasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Tư thế này rất hữu ích cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và mang thai.
 2. Đàn ông có thể thấy nó hữu ích cho tư thế thả lỏng hông.
 3. Đau thần kinh tọa có thể thuyên giảm khi kéo giãn gân kheo.
 4. Những người bị viêm khớp có thể thấy thuyên giảm.
 5. Thận được giải độc.
 6. Cơ háng được giải phóng.
 7. Bộ não được làm dịu.

Thận trọng trước khi thực hiện Upavista Konasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Nếu bạn bị chấn thương ở lưng dưới, hãy ngồi lên cao trên một hoặc nhiều tấm chăn gấp lại hoặc trên giá đỡ. Bây giờ, tiến về phía trước càng xa càng tốt trong khi duy trì các đường cong tadasana “bình thường” trong cột sống của bạn.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Upavista Konasana rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleਸਰਵਾਂਗਾਸਨ 2 ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ, ਇਸਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ
Next articleЯк робити Макарасану 1, її переваги та запобіжні заходи

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here