How to do Tiriyaka Paschimottanasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Tiriyaka Paschimottanasana asana

Tiriyaka Paschimottanasana là gì

Tiriyaka Paschimottanasana Tư thế này là một kiểu gập người về phía trước với hai tay bắt chéo. Trong asana này, tay trái chạm vào chân phải và ngược lại.

Cũng được biết đến như: Tiryaka-Paschimotanasana, Tư thế duỗi lưng chéo, Tư thế gập người về phía trước thay thế / ngồi chéo, Tiriyak Pashchim Uttan Asan, Tiriyaka Pashchima Uttana Asana, Paschimottana, Paschimotana, Pashchimottanasana

Cách bắt đầu Asana này

 • Bắt đầu với việc ngồi trong Dandasana.
 • Cúi người về phía trước và chạm vào chân trái bằng tay phải.
 • Giữ nguyên tư thế một lúc rồi thực hiện lại với bàn tay trái chạm chân phải.

Cách kết thúc Asana này

 • Để giải phóng, hãy trở lại tư thế ngồi và thư giãn.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Tiriyaka Paschimottanasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Nó kéo căng cơ lưng và chân.
 2. Nó cũng làm cho khu vực phía sau trở nên linh hoạt.

Thận trọng trước khi thực hiện Tiriyaka Paschimottanasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Không dành cho những người bị chấn thương đầu gối gần đây hoặc mãn tính.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Tiriyaka Paschimottanasana giúp tăng độ dẻo dai của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleKako raditi Gomukhasanu, njezine prednosti i mjere opreza
Next articleCome fare Paschimottanasana, i suoi benefici e precauzioni

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here