How to do Sirsha-Vajrasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Sirsha-Vajrasana asana

Sirsha-Vajrasana là gì

Sirsha-Vajrasana Sirsha-Vajrasana bình đẳng như Shirshasana. Nhưng sự khác biệt duy nhất là, trong Sirsha-Vajrasana, chân được uốn cong thay vì giữ thẳng.

Cũng được biết đến như: Headstand Tư thế Thunderbolt, Tư thế kim cương, Tư thế quỳ gối, Shirsh Vajr Asan, Sirsha-Vajra Asana

Cách bắt đầu Asana này

 • Lấy vị trí của Shirshasana.
 • Bây giờ bạn gập chân lại và đặt nó trên vùng hông và đùi của bạn.
 • Hãy cân bằng trong một thời gian tùy theo sức của bạn.

Cách kết thúc Asana này

 • Để thả lỏng, quay trở lại shirshasana và sau đó từ từ để chân trở lại trên mặt đất và giữ phần trên của cơ thể thẳng và sau đó thư giãn.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Sirsha-Vajrasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Nó làm tăng lưu lượng tuần hoàn đến não, nhờ đó chúng ta có thể cải thiện các chức năng của não và tăng cường sức sống và sự tự tin.
 2. Nó thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách tăng lưu thông máu trong da đầu.
 3. Thư giãn xương bánh chè, đầu gối, mắt cá chân và bàn chân, cải thiện tiêu hóa và giảm khí.

Thận trọng trước khi thực hiện Sirsha-Vajrasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Tránh asana này nếu bạn có vấn đề về huyết áp cao hoặc thấp, xơ vữa động mạch (mạch máu bị tắc nghẽn), đau não. Cũng nên tránh nếu bạn mắc bệnh nghiêm trọng về mắt, có mủ trong tai, táo bón, chấn thương cổ hoặc khiếm khuyết trong tuyến yên.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Sirsha-Vajrasana rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleCara Melakukan Siddhasana, Manfaat & Pencegahannya
Next articleSupta Vajrasana کیسے کریں، اس کے فوائد اور احتیاطی تدابیر

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here