How to do Sarvangasana 2, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Sarvangasana 2 asana

Sarvangasana 2 là gì

Sarvangasana 2 Đây là biến thể của Sarvangasana-1. Tư thế này khó hơn tư thế đầu tiên vì trong tư thế này sẽ không có sự hỗ trợ nào về phía sau.

Cũng được biết đến như: Vai đứng mở rộng, Thủ phạm Karni Asan / Mudra, Thủ phạm Karani Mudra, Saravanga / Sarvanga Asana, Sarvang Asan

Cách bắt đầu Asana này

 • Bắt đầu từ Tư thế Nên hiểu được Hỗ trợ (Sarvangasana-1).
 • Để cả hai cánh tay của bạn đặt trên mặt đất về phía lưng của bạn.
 • Hãy ở vị trí trong một thời gian.

Cách kết thúc Asana này

 • Để thả lỏng, bạn thả hai chân xuống sàn, thả lỏng người ở tư thế thoải mái.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Sarvangasana 2

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Asana này có sức mạnh kích thích của thuốc bổ.
 2. Toàn bộ cơ thể săn chắc với lưu lượng máu tăng lên.
 3. Chất thải hình thành độc tố dễ dàng được loại bỏ.

Thận trọng trước khi thực hiện Sarvangasana 2

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Mang thai: Nếu bạn đã có kinh nghiệm với tư thế này, bạn có thể tiếp tục thực hành nó vào cuối thai kỳ. Tuy nhiên, không nên tập Sarvangasana sau khi mang thai.
 2. Không dùng cho những người bị tiêu chảy, nhức đầu, cao huyết áp, kinh nguyệt, chấn thương cổ.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Sarvangasana 2 rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleShashankasanaのやり方、その利点と注意事項
Next articleComo fazer Shirshasana, seus benefícios e precauções

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here