How to do Padmasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Padmasana asana

Padmasana là gì

Padmasana Padma có nghĩa đen là hoa sen. Đây là tư thế thiền định. Đây là tư thế yoga tối thượng, Padmasana yêu cầu hông mở và thực hành nhất quán.

Cũng được biết đến như: Tư thế hoa sen / Tư thế, Padma Asan, Padma Asana

Cách bắt đầu Asana này

 • Giữ chân phải trên đùi trái.
 • Bắt đầu nảy đầu gối phải.
 • Nếu đầu gối nảy lên dễ dàng chạm sàn, sau đó uốn cong đầu gối trái, nắm lấy bàn chân trái bằng cả hai tay. Bây giờ, nhẹ nhàng lướt nó qua chân phải bắt chéo và đặt nó trên đùi phải.
 • Thao tác này sẽ tạo ra vị trí đối xứng của các chân và bạn đang ở tư thế hoa sen.
 • Hai tay nên đặt trên đầu gối, lòng bàn tay mở, ngón cái và ngón thứ hai của mỗi bàn tay chạm vào nhau tạo thành chữ O.

Cách kết thúc Asana này

 • Giữ nguyên tư thế lâu nhất có thể và sau đó thả lỏng tư thế và cảm thấy thoải mái.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Padmasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Nó có hiệu quả đối với chứng rối loạn gan.
 2. Đây là một tư thế cực kỳ tốt cho việc thiền định và tập trung.
 3. Nó có tác dụng làm dịu tâm trí và thần kinh.
 4. Tư thế này giữ cho cột sống được dựng thẳng.
 5. Giúp phát triển một tư thế tốt.
 6. Giúp giữ cho các khớp trong tình trạng linh hoạt.

Thận trọng trước khi thực hiện Padmasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Những ai bị đau khớp gối mãn tính không nên tập.
 2. Những người bị chuột rút ở bắp chân nên tập nó một cách thận trọng.
 3. Sau khi giữ một chân trên đùi còn lại, nếu chân kia không thể đặt hoàn toàn vào đùi kia, đừng cố gắng đặt nó một cách mạnh mẽ.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Padmasana rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện hình dáng của cơ thể, giảm căng thẳng tinh thần, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleCom fer Dhanurasana, els seus beneficis i precaucions
Next articleKako raditi Dradhasana, njezine prednosti i mjere opreza

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here