How to do Lolasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Lolasana asana

Lolasana là gì

Lolasana Lolasana (Tư thế mặt dây chuyền) là một động tác thăng bằng bằng tay ban đầu thể hiện một trải nghiệm đòi hỏi sự can đảm: sự can đảm cần thiết để kéo mình lên khỏi sàn theo đúng nghĩa đen.

Cũng được biết đến như: Tư thế lắc lư, Tư thế mặt dây chuyền, Lol Asan, Lola Asana, Uthitapadmasana, Uthitta / Uthita-Padma Asana, Uthit padm Asan

Cách bắt đầu Asana này

 • Bắt đầu từ Padmasana và đưa hai tay xuống sàn ở mặt ngoài của đùi.
 • Hít vào và ấn lòng bàn tay xuống khi bạn hóp bụng và nâng chân và mông lên khỏi sàn.
 • Hít thở vài lần và thả ra.

Cách kết thúc Asana này

 • Để thả lỏng, trở lại tư thế padmasana, thả lỏng chân và thư giãn.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Lolasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Tăng cường sức mạnh cho cơ bụng và cánh tay. Lolasana xây dựng nhận thức trong cốt lõi của cơ thể.
 2. Nó giúp xây dựng sức mạnh cơ bụng và cánh tay đồng thời khuyến khích sử dụng băng tần uddiyan.

Thận trọng trước khi thực hiện Lolasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Không dành cho những người bị chấn thương cổ tay hoặc lưng gần đây hoặc mãn tính.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Lolasana rất hữu ích trong việc tăng tính linh hoạt của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous article如何做Tiriyaka Dandasana,它的好处和注意事项
Next articleComo fazer Ardha Chakrasana, seus benefícios e precauções

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here