How to do Adva Matsyasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Adva Matsyasana asana

Adva Matsyasana là gì

Adva Matsyasana Trong tư thế asana này, hình dạng của cơ thể trông giống như cá ở dưới nước, trong tư thế này, người ta có thể nổi trên mặt nước mà không có bất kỳ chuyển động nào trong tư thế này.

Cũng được biết đến như: Tư thế con cá / Tư thế nằm sấp, Adho Matsya Asana, Adha Matsy Asan

Cách bắt đầu Asana này

 • Nằm ngửa trên mặt đất trong tư thế shavasana.
 • Bây giờ, giữ mông của bạn trên sàn, hít vào và nâng cao đầu, vai, lưng và cánh tay trên khỏi sàn cong lưng và nâng cao ngực lên.
 • Ngửa đầu ra sau và đặt đỉnh đầu bằng phẳng trên mặt đất.
 • Bây giờ, nâng khuỷu tay của bạn lên khỏi sàn và đưa hai tay lên ngay dưới ngực và nối chúng vào lòng bàn tay với các ngón tay hướng thẳng lên (hoặc chúng ta có thể nói, trong Anjali mudra).
 • Sau đó thở nhẹ nhàng bằng lỗ mũi để giữ nguyên tư thế này lâu hơn.

Cách kết thúc Asana này

 • Khi bạn nghĩ rằng nó đã đủ cho bạn hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy quay lại với shavasana.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Adva Matsyasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Tư thế này làm tăng kích thước của khung xương sườn.
 2. Làm cho cổ linh hoạt và mạnh mẽ.
 3. Nó mở rộng ống gió và do đó giúp thở sâu.
 4. Tác dụng tốt đối với các mô trên khuôn mặt.
 5. Điều chỉnh các rối loạn của cột sống.

Thận trọng trước khi thực hiện Adva Matsyasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Tư thế này cũng có thể được thử với padamasana nhưng những người mới bắt đầu không nên làm điều này với padamasana vì cái đầu tiên sẽ dễ hơn cho người mới bắt đầu.
 2. Những người bị đau nửa đầu, huyết áp cao hoặc thấp và chấn thương cổ hoặc lưng nghiêm trọng.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Adva Matsyasana giúp tăng độ dẻo dai của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleJak dělat Tolangulasana 2, její výhody a bezpečnostní opatření
Next articleКак делать Парватасану, ее преимущества и меры предосторожности

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here