How to do Ushtrasana, Its Benefits & Precautions
Yoga student is learning how to do Ushtrasana asana

Ushtrasana là gì

Ushtrasana Từ “ushtra” đề cập đến “Lạc đà”. Trong asana này, cơ thể giống như cổ của một con lạc đà, đó là lý do tại sao nó được gọi là ‘Ushtrasana’.

Cũng được biết đến như: Camel Pose, Ustrasana, Unt hoặc Unth Posture, Ustra hoặc Ushtra Asana

Cách bắt đầu Asana này

 • Ngồi duỗi chân, hai gót chân chụm vào nhau, lòng bàn tay ấn xuống đất bằng cạnh mông, để giữ cơ thể vuông góc với chân với cột sống dựng thẳng.
 • Gập chân phải về phía sau.
 • Gập chân trái để đến với Vajrasana.
 • Nâng cao làm cho thân cây thẳng đứng.
 • Hít vào và uốn cong cơ thể về phía sau và đưa hai tay lên gót chân.

Cách kết thúc Asana này

 • Để thả lỏng, hít vào và nâng đầu lên, đặt hai tay chống hông và nghiêng người về phía trước thành một đường thẳng rồi thở ra.
 • Thực hiện một hoặc hai lần.

Video hướng dẫn

Lợi ích của Ushtrasana

Theo nghiên cứu, Asana này hữu ích như dưới đây(YR/1)

 1. Tư thế này kéo căng đùi trên và dưới và đầu gối.
 2. Điểm tập trung là cột sống.
 3. Tư thế này làm ấm toàn bộ cột sống và xương chậu.
 4. Nó sẽ mở lồng ngực cho phép bạn thở sâu hơn.

Thận trọng trước khi thực hiện Ushtrasana

Theo một số nghiên cứu khoa học, các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện đối với các bệnh được đề cập như dưới đây(YR/2)

 1. Không dành cho những người bị thoát vị, chấn thương hoặc viêm đầu gối, vai, cổ hoặc lưng gần đây hoặc mãn tính.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào nêu trên.

Lịch sử và cơ sở khoa học của Yoga

Do sự truyền miệng của các tác phẩm thiêng liêng và sự bí mật của giáo lý của nó, quá khứ của yoga đầy bí ẩn và khó hiểu. Văn học yoga ban đầu được ghi lại trên những chiếc lá cọ mỏng manh. Vì vậy nó rất dễ bị hư hỏng, phá hủy hoặc mất mát. Nguồn gốc của Yoga có thể có từ hơn 5.000 năm trước. Tuy nhiên, các học giả khác tin rằng nó có thể có tuổi đời lên tới 10.000 năm. Lịch sử lâu đời và lừng lẫy của Yoga có thể được chia thành bốn giai đoạn phát triển, thực hành và phát minh riêng biệt.

 • Yoga tiền cổ điển
 • Yoga cổ điển
 • Bài Yoga cổ điển
 • Yoga hiện đại

Yoga là một môn khoa học tâm lý với âm hưởng triết học. Patanjali bắt đầu phương pháp Yoga của mình bằng cách hướng dẫn rằng tâm trí phải được điều hòa – Yogahs-chitta-vritti-nirodhah. Patanjali không đi sâu vào nền tảng trí tuệ của nhu cầu điều chỉnh tâm trí của một người, được tìm thấy trong Samkhya và Vedanta. Anh ấy tiếp tục, yoga là sự điều hòa của tâm trí, là sự ràng buộc của những thứ suy nghĩ. Yoga là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Ưu điểm cần thiết nhất của yoga là nó giúp chúng ta duy trì trạng thái thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì quá trình lão hóa bắt đầu chủ yếu bởi quá trình tự thải độc hoặc tự đầu độc. Vì vậy, chúng ta có thể hạn chế đáng kể quá trình thoái hóa tế bào dị hóa bằng cách giữ cho cơ thể sạch sẽ, linh hoạt và được bôi trơn thích hợp. Yogasana, pranayama và thiền đều phải được kết hợp với nhau để đạt được toàn bộ lợi ích của yoga.

BẢN TÓM TẮT
Ushtrasana giúp tăng độ dẻo dai của cơ bắp, cải thiện vóc dáng, giảm căng thẳng tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.
Previous articleअडवासन कसे करावे, त्याचे फायदे आणि खबरदारी
Next articleCome fare Simhasana, i suoi vantaggi e precauzioni

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here